0932 187 579
0932 187 579

Tin tức sự kiện

Thang máy gia đình và những điều không được phép làm

Ngày đăng :01/07/2019 - 4:05 PM

Thang máy gia đình và những điều không được phép làm

Không dùng thang máy chở khách vận chuyển xăng dầu, chất dễ cháy nổ.

 

     Thang máy ngoài nhiệm vụ vận chuyển người ở các nhà cao tầng thì nó còn dùng cho vận hàng hóa, đồ đạc, phục vụ cho nhu cầu cuộc sống hàng ngày ở các nhà cao tầng.

 

     Tuy nhiên việc sử dụng thang máy cho chở các chất lỏng, các chết dễ gây cháy nổ là điều cấm kỵ kể cả với thang máy gia đình hoặc thang máy ở các khu chung cư..

 

     Vốn cabin thang máy khá nhỏ và kín khi thang máy di chuyển, nếu dùng nó vận chuyển các chất dễ gây cháy nổ cùng người sử dụng sẽ vô cùng nguy hiểm khi xảy ra sự cố.

 

 

Không để nước mua hắt vào hoặc làm đổ nước ra thang máy.

 

     Thang máy là thiết bị điện, vì vậy nếu bị nước mua hắt vào hoặc làm đổ nước ra thang máy sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng rất nhiều. Thậm chí gây chập cháy thang máy hoặc điện giật người sử dụng.

 

Không cạy cửa khi thang máy đang di chuyển

 

     Vì lí do nghịch ngợm hoặc bất kể lí do gì thì người sử dụng cũng nên tuân thủ quy định sử dụng thang máy. Trong quá trình thang máy đang di chuyển người sử dụng không được phép cạy cửa, đứng dựa lưng vào cửa hoặc các hành động tương tự.

 

     Ngoài ra hành động lấy chân, tay hoặc túi xác...để chặn cửa khi cửa thang đang đóng lại là hành động nhất định không nên thực hiện, có như vậy mới đảm bảo được an toàn cho người sử dụng.

 

Tránh xa thang máy khi có động đất, hỏa hoạn.

 

     Thang máy là thiết bị sử dụng điện để hoạt động, vì vậy nếu sử dụng thang máy trong 2 trường hợp này thì nguy cơ bị nhốt lại trong thang là rất cao, nó có thể khiến người sử dụng bị nhốt lại trong thang, gây nguy hiểm cho tính mạng.

 

Không có thoát khỏi thang máy khi có sự cố.

 

     Nếu gặp trường hợp thang trục trặc, mất điện nhốt người thì nên nhờ sự cứu hộ từ bên ngoài của những người có chuyên môn hoặc đã được hướng dẫn. Không tự ý cạy cửa để thoát khỏi thang máy, đặc biệt trong trường hợp thang máy không bằng tầng.

 

 

Những người không có trách nhiệm cần tránh xa các khu vực của thang máy như.

 

+ Buồng máy

 

+ Hố thang

 

+ Trèo lên nóc cabin thang máy

 

+ Tự ý dùng chìa khóa mở các cửa tầng

 

+ Không tự ý dập cầu dao cấp điện, hộp cầu chì của thang máy

 

+ Không tự ý cạy cửa cứu người ra khỏi thang máy khi không hiểu về cơ chế hoạt động của thang.

 

     Thang máy là thiết bị máy móc, nó hoạt động theo 1 chu trình nhất định được cài đặt sẵn, vì vậy người sử dụng muốn được an toàn trong quá trình sử dụng cần thực hiện đúng theo hướng dẫn sử dụng, chỉ sử dụng những thang máy hoạt động ổn định, được bảo trì, bảo dưỡng và thăm khám định kỳ.

Chia sẻ:

THANG MÁY MITSUBISHI NHẬT

74/11 Liên Khu 2-5, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP. HCM

0932 187 579 / (028) 66500029 / 0899 498 788

thangmaymitsubishinhat@gmail.com

http://thangmaymitsunhat.com

Copyright © 2019 THANG MÁY MITSUBISHI NHẬT. Design by Nina

Online:99 | Tháng:999 | Tổng:9999

Gọi điện
SMS
Chỉ đường