0932 187 579
0932 187 579

Tin tức sự kiện

Mách bạn cách hạn chế tai nạn thang máy và cách xử lý sự cố

Ngày đăng :30/12/2022 - 10:05 PM

Làm sao hạn chế tai nạn thang máy?
 

     Việc thang máy bị tai nạn không phải là việc hi hữu, đá số năm nào cũng xảy ra. Nhưng việc giải quyết triệt để thì chưa.

 

     Để hạn chế những vụ tai nạn thang máy, thì trước tiên người chủ đầu tư phải lắp đặt loại thang máy đạt tiêu chuẩn chất lượng được nhà nước đề ra, và thang máy được kiểm định an toàn trước khi đưa vào vận hành.

 

     Đồng thời phải kiểm tra bảo trì bảo dưỡng thang máy đúng hạn, đúng kỹ thuật.

 

     Để giải quyết vấn đề này chúng tôi tóm gọn lại là chủ đầu tư cần tìm một đơn vị lắp đặt thang máy tại TP.HCM uy tín.

 

 

Xử lý sự cố khi gặp tai nạn thang máy?
 

Có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ gặp trường hợp này bao giờ chưa? Dù đã gặp hay chưa gặp bạn nên cần trang bị kiến thức sau đây, để lỡ may mình có gặp còn biết cách xử lý hiệu quả, giữ an toàn tính mạng.

 

Bình tĩnh khi gặp sự cố


     Tâm lý thông thường của mỗi người khi thang máy bất ngờ ngừng đột ngột là hoảng loạn và tìm mọi cách thoát ra ngoài. Tuy nhiên, bạn nên nhanh chóng bình tĩnh để xử lý tình huống.

 

     Theo các chuyên gia, thang máy có hệ thống phanh khẩn cấp, nếu cabin rơi xuống với tốc độ cao thì sẽ bị phanh lại. Mỗi chiếc dây cáp đủ khỏe để có thể giữ được cabin, do đó, việc đứt một dây cáp hay việc thang máy rơi tự do do đứt dây cáp là khó có thể xảy ra.

 

Lập tức ấn tất cả các nút trên bảng điều khiển


     Trong trường hợp thang chạy vượt tốc, bạn cần ấn tất cả các tầng để giúp thang máy không bị rơi thêm. Việc làm này nhằm kích hoạt bộ cung cấp điện khẩn cấp của thang máy.

 

     Nếu thang máy dừng đột ngột, bạn nên ấn nút mở thang. Nếu không được, hãy ấn nút báo động để nhận sự cứu hộ từ bên ngoài. Nếu trong thang máy có sóng điện thoại thì nhanh chóng gọi theo số đường dây nóng (hotline) ghi trên thang máy để thông báo cho bộ phận kỹ thuật kịp thời đến hỗ trợ.

 

Không tự ý cạy cửa thang


     Việc cậy mạnh hoặc đạp vào thành hoặc cửa thang có thể làm thang bị trượt, đứt cáp tời dẫn đến thang rơi tự do.

 

     Trong trường hợp hệ thống quạt thông gió ngừng hoạt động, việc hoạt động mạnh sẽ nhanh chóng làm không khí trở nên ngột ngạt, khó thở vì khi đó lượng ôxy trong khu vực thang sẽ giảm nhanh.

 

     Bạn cũng không nên leo ra khỏi thang bằng cửa thoát hiểm trên nóc cabin (trên nóc cabin có nhiều thiết bị điện và bạn có thể bị điện giật). Kinh nghiệm cho thấy, trong trường hợp kẹt thang máy, ở trong cabin là an toàn nhất.

 

Đảm bảo lượng ôxi cần thiết


     Trong trường hợp thiếu ôxi vì quá đông người, bạn có thể sử dụng chìa khóa hay vật cứng tạo giữ một khoảng nhất định ở cửa thang máy để cung cấp đủ oxi cho những người trong thang.

 

     Khi khe thang được hé mở, không khí sạch sẽ tràn vào trong thang giúp mọi người dễ thở hơn, khi đó nguy cơ ngất xỉu hoặc đột quỵ do thiếu không khí sẽ giảm xuống.

 

Lựa chọn tư thế phù hợp


     Để có thể ấn được bảng điều khiển, việc đầu tiên là bạn nên nắm chặt tay vịn trong thang, tránh trường hợp bị ngã khi thang rung lắc.

 

      Các nhà khoa học tại Viện công nghệ Massachusetts (Mỹ) đã chỉ ra cách tốt nhất để sống sót khi thang máy rơi tự do là bạn hãy nhanh chóng nằm ra giữa sàn để phân tán lực tác động lên toàn bộ cơ thể, tay có thể dùng để gối đầu và che mặt để tránh hạn chế các mảnh vụn và hạn chế va đập với thang máy.

 

      Bạn nên nằm thay vì đứng bởi đứng thẳng có thể sẽ gây thương tích nghiêm trọng cho chân và cột sống, lượng trọng lực đè xuống cơ thể sẽ gấp khoảng 10 lần.

 

 

Chia sẻ:

THANG MÁY MITSUBISHI NHẬT

74/11 Liên Khu 2-5, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP. HCM

0932 187 579 / (028) 66500029 / 0899 498 788

thangmaymitsubishinhat@gmail.com

http://thangmaymitsunhat.com

Copyright © 2019 THANG MÁY MITSUBISHI NHẬT. Design by Nina

Online:99 | Tháng:999 | Tổng:9999

Gọi điện
SMS
Chỉ đường