0932 187 579
0932 187 579

Tin tức sự kiện

Những khoản thời gian bảo trì thang máy thích hợp

Ngày đăng :30/12/2022 - 9:59 PM

     Sau khi hết hạn miễn phí bảo trì từ đơn vị cung cấp thang máy, chủ đầu tư sẽ thắc mắc bao lâu bảo trì thang máy một lần? Đây là câu hỏi của khá nhiều khách hàng, cùng xem ngay bài viết để tìm câu trả lời cho mình nhé.

 

Bảo trì thang máy là làm gì?


     Sau khi hoàn tất lắp đặt thang máy và đưa vào vận hành, đơn vị cung cấp sẽ tiến hành công tác bảo trì đều đặn hằng tháng cho thang máy. Hoạt động bảo trì sẽ giúp thang máy hoạt động trơn tru, không bị hư hỏng hoặc phát hiện sớm các lỗi sắp xảy ra.

 

 

Có cần thiết phải bảo trì không?


     Thang máy là một thiết bị máy móc, cần phải được kiểm tra thường xuyên để không xảy ra các lỗi dẫn đến tai nạn ảnh hưởng đến sinh mạng người sử dụng. Vì ảnh hưởng đến tính mạng con người, nên công tác bảo trì là cực kỳ cần thiết và không thể thiếu được.

 

Bảo trì có phải là sửa thang máy không?


      Công tác bảo trì và sửa chữa là 2 công tác khác nhau.

 

      Bảo trì là công tác kiểm tra, xem xét các linh kiện thang máy và kiểm tra thang máy hiện vẫn đang hoạt động có tốt hay không? Và nhằm giúp tìm ra các lỗi dễ dẫn đến hư hỏng.

 

     Còn sửa chữa thang máy có nghĩa là thang máy đang bị trục trặc, hay bị lỗi gì đó không hoạt động được. Cần gấp đơn vị có tay nghề tiến hành kiểm tra và sửa chữa ngay lập tức để đưa thang máy vào sử dụng bình thường.

 

      Công tác bảo trì chi phí sẽ thấp hơn vì ít khi thay linh kiện, còn công tác sửa chữa thì chi phí cao hơn. Nếu có một số bộ phân quan trọng bị hư hỏng và cần thay thì chi phí sẽ cao.

 

Bao nhiêu lâu nên bảo trì một lần cho thang máy?


     Theo như khuyến cáo từ các thương hiệu thang máy, công tác bảo trì thang máy nên diễn ra đều đặn hằng tháng, có nghĩa là một năm thang máy phải được bảo trì 12 lần. Tuy nhiên theo kinh nghiệm chuyên gia: 

 

▸ Nếu thang máy mới lắp đặt ít hơn 1 năm thì có thể 2,3 tháng bảo trì một lần vẫn được.

▸ Nếu lắp đặt từ 1 năm trở lên thì nên 2 tháng bảo trì 1 lần.

▸ Lắp đặt trên 3 năm thì mỗi tháng sẽ cần bảo trì một lần.

 

     Ngoài ra, bạn nên nghe tư vấn từ đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì để giúp thang máy có thể hoạt động tốt hơn, tuổi thọ tăng cao hơn.

 

    Nếu một chiếc thang máy bảo trì đều đặn thì tuổi thọ thang máy có thể lên đến 50 năm.

 

 

Chia sẻ:

THANG MÁY MITSUBISHI NHẬT

74/11 Liên Khu 2-5, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP. HCM

0932 187 579 / (028) 66500029 / 0899 498 788

thangmaymitsubishinhat@gmail.com

http://thangmaymitsunhat.com

Copyright © 2019 THANG MÁY MITSUBISHI NHẬT. Design by Nina

Online:99 | Tháng:999 | Tổng:9999

Gọi điện
SMS
Chỉ đường