0932 187 579
0932 187 579

Tin tức sự kiện

Yếu tố gây ảnh hưởng tới tuổi thọ thang máy

Ngày đăng :28/12/2022 - 10:09 PM

 

     Thang máy có công dụng hỗ trợ quá trình di chuyển người và hàng hóa lên cao, xuống thấp thuận tiện, tiết kiệm thời gian. Có khá nhiều yếu tố khác nhau gây ảnh hưởng tuổi thọ thang khi sử dụng. Cụ thể một số yếu tố tác động đến tuổi thọ thang máy bạn cần chú ý như sau: 

 

Tần suất sử dụng thang máy

 

     Tuổi thọ thang máy sẽ chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi tần suất sử dụng và vận hành thang. Cụ thể thiết bị thang máy hoạt động với tần suất nhiều hay ít sẽ có những hao mòn khác nhau. Đối với dòng thang máy hoạt động càng nhiều thì thời gian xuống cấp sẽ nhanh chóng hơn. Do đó chất lượng thang cũng giảm sút và tuổi thọ kém hơn. 

 

 

Chất lượng lắp đặt thang máy

 

     Yếu tố gây ảnh hưởng tới tuổi thọ thang máy tiếp theo là chất lượng thang không đảm bảo. Cụ thể khi đó việc sử dụng thang máy sẽ thiếu an toàn, gây nguy hại cho người dùng và giảm tuổi thọ thang. Ngược lại, thang máy có chất lượng tốt thì tuổi thọ thang và hiệu suất sử dụng sẽ tăng cao hơn. Thang máy đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ được lắp ráp bởi các linh kiện cao cấp, có nguồn gốc rõ ràng. Do đó, chúng ta cần tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp uy tín trên thị trường.

 

Quá trình bảo trì, bảo dưỡng thang máy

 

     Thang máy trong quá trình sử dụng không được bảo trì, bảo dưỡng đúng định kỳ sẽ khiến các bộ phận dễ hỏng hóc. Đặc biệt khi không phát hiện các lỗi hư hỏng kịp thời sẽ làm ảnh hưởng tới toàn bộ thiết bị gây nguy hiểm. Việc bảo dưỡng, bảo trì thang máy định kỳ giúp gia tăng tuổi thọ thang, hạn chế hỏng hóc lớn. Nhờ đó có thể đảm bảo thang máy hoạt động an toàn, tránh các sự cố đáng tiếc.

 

 

Vệ sinh thang máy

 

     Yếu tố gây ảnh hưởng tới tuổi thọ thang máy tiếp theo là không vệ sinh thang thường xuyên. Lúc này, các vi mạch điện tử điều khiển xuất hiện tình trạng hoen gỉ, nấm mốc gây hư hỏng… Từ đó làm cho hệ thống thang máy bị hỏng hóc và ảnh hưởng quá trình hoạt động của thang. Chúng ta cần nên tiến hành kiểm tra, vệ sinh thang máy thường xuyên đúng định kỳ. Khi vệ sinh thang cần làm đúng nguyên tắc, đúng kỹ thuật để nâng cao hiệu quả sử dụng.

 

Ý thức sử dụng thang máy

 

     Ý thức sử dụng thang máy của con người trong quá trình vận hành thang cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tuổi thọ sản phẩm. Cụ thể bạn nên có ý thức không cố tình vào thang khi thang đang đóng, không dùng vật sắc nhọn cạy cửa thang,... Bởi những hành động này gây ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ thang máy. Chúng ta cần có kiến thức khi sử dụng thang để thiết bị vận hành đúng tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Chia sẻ:

THANG MÁY MITSUBISHI NHẬT

74/11 Liên Khu 2-5, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP. HCM

0932 187 579 / (028) 66500029 / 0899 498 788

thangmaymitsubishinhat@gmail.com

http://thangmaymitsunhat.com

Copyright © 2019 THANG MÁY MITSUBISHI NHẬT. Design by Nina

Online:99 | Tháng:999 | Tổng:9999

Gọi điện
SMS
Chỉ đường