0932 187 579
0932 187 579

Tin tức sự kiện

Chất lượng thang máy bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Ngày đăng :28/12/2022 - 10:00 PM

 

     Dưới đây là một số yếu tố tác động đến chất lượng của thang máy khi tiến hành lắp đặt. Hãy cùng với chúng tôi tham khảo để đảm bảo chiếc thang máy của mình đạt được chất lượng tốt nhất nhé.

 

Chất lượng thang máy chịu ảnh hưởng bởi độ bền linh kiện, thiết bị  

 

     Các bộ phận cấu tạo thang máy sẽ ảnh hưởng nhất định đến chất lượng thang khi vận hành. Do đó chúng ta cần tìm hiểu về xuất xứ, nguồn gốc, chất liệu linh kiện trước khi lắp đặt để đảm bảo thang hoạt động an toàn.

 

 

Yếu tố năng lực, kinh nghiệm nhân viên lắp đặt

   

     Một trong những yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến chất lượng thang máy là đội ngũ nhân viên lắp đặt. Bởi để đưa thang máy vào sử dụng trong công trình cần tuân thủ các quy định và nguyên tắc nhất định. Khi thang được lắp đặt bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có năng lực sẽ đem lại cho khách hàng sự an tâm khi sử dụng.

 

     Do vậy chúng ta cần chọn đơn vị lắp đặt thang chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo về năng lực nhân viên. Nhân viên lắp đặt cần có tay nghề chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tế nhiều. Hơn nữa, nhân viên cần làm việc theo đúng quy trình để đảm bảo sự an toàn và chất lượng thang máy tốt nhất. 

 

Đánh giá chất lượng thang máy qua tiêu chí an toàn

 

     Chúng ta cũng có thể đánh giá chất lượng thang qua các tiêu chuẩn được cơ quan có thẩm quyền công bố và ghi nhận. Các tiêu chuẩn an toàn được xem xét thông qua tem kiểm định, biên bản kiểm định, hợp đồng kinh tế,…

 

     Thang máy được đánh giá là an toàn phải đảm bảo khi có sự cố xảy ra thì thang sẽ tự kiểm soát được mà không gây ảnh hưởng tính mạng con người. Thang máy cần trang bị các thiết bị an toàn như bảo vệ quá tải, cứu hộ tự động, bảo vệ quá dòng, ngược dòng,....

 

     Trước khi lắp đặt, chúng ta hãy yêu cầu đơn vị dịch vụ thang cung cấp các tiêu chuẩn an toàn nêu trên. Nếu bạn cảm thấy những tiêu chuẩn mà đơn vị cung cấp là không đúng thì cần tìm hiểu để đưa ra giải đáp đúng đắn và kịp thời.

 

 

Trang thiết bị lắp đặt thang máy

 

     Chất lượng thang máy được đảm bảo bằng những trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ lắp đặt thang. Cụ thể các thiết bị này sẽ hỗ trợ để quá trình lắp đặt thang máy luôn diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, đảm bảo an toàn cao. 

 

     Thông thường đơn vị lắp đặt thang chuyên nghiệp và uy tín sẽ trang bị và đáp ứng đầy đủ  thiết bị quan trọng này. Chúng ta cũng nên tự trang bị  kinh nghiệm và kiến thức về thiết bị thang máy để có lựa chọn quyết định lắp đặt thang máy phù hợp với nhu cầu.

 

Quy trình lắp đặt thang máy đạt tiêu chuẩn

 

     Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thang máy tiếp theo là quy trình lắp đặt đạt chuẩn. Khâu lắp đặt thang hoàn chỉnh đòi hỏi đội ngũ nhân viên kỹ thuật phải có tay nghề cao, tuân thủ các quy trình và tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt. 

 

     Cụ thể hố thang, hố pit, phòng máy đều cần được tiến hành thi công, lắp đặt hoàn thiện đầy đủ và đảm bảo an toàn. Khi tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật, đạt tiêu chuẩn sẽ giúp quá trình lắp đặt và vận hành thang máy thuận lợi, hiệu quả hơn.

 

     Khi tiến hành thi công khu vực kỹ thuật cho thang máy cần đáp ứng như sau: 

 

icon-dong-hungole-blog (295)Đảm bảo đúng tiêu chuẩn kích thước đã khảo sát để quá trình lắp đặt thang máy nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

 

icon-dong-hungole-blog (295)Đảm bảo việc thi công thang máy được tiến hành theo đúng quy trình, thứ tự, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

 

icon-dong-hungole-blog (295)Thi công lắp đặt thang máy không gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới kiến trúc cơ bản của ngôi nhà, không làm thay đổi kết cấu và tính thẩm mỹ của toàn thể kiến trúc.

 

icon-dong-hungole-blog (295)Tiết kiệm thời gian và diện tích cho căn nhà nhằm đem lại tính thẩm mỹ và đáp ứng nhu cầu sử dụng tối đa.

 

Nguồn cấp điện cho thang máy

 

     Chất lượng thang máy còn chịu tác động bởi nguồn điện cấp cho thang. Cụ thể nguồn điện cấp thang máy phải đảm bảo ổn định và phù hợp với thang giúp quá trình hoạt động ổn định và không bị ngắt điện đột ngột.

 

Che chắn thang hợp lý, tránh nước thấm vào

 

     Chúng ta phải tránh trường hợp nước chảy vào hố thang và thiết bị của thang máy gây ảnh hưởng khi vận hành. Do đó cần có các biện pháp che chắn, bảo vệ thang máy hợp lý khi trời mưa bão và thực hiện chống thấm hố thang. Yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thang máy và tuổi thọ khi sử dụng.

 

Bảo trì, bảo dưỡng thang máy sau lắp đặt

 

     Thang máy chất lượng tốt sẽ được nhà cung cấp đảm bảo qua thời gian bảo hành. Thời gian bảo hành càng lớn chứng tỏ thang máy càng được đảm bảo về chất lượng. Trong thời gian bảo hành thì mọi vấn đề hỏng hóc, lỗi kỹ thuật của thang đều được nhân viên xử lý nhanh chóng.  

 

     Bên cạnh đó, các đơn vị lắp đặt thang máy uy tín sẽ đưa ra chính sách sau bán hàng ưu việt để tạo lòng tin vững chắc cho khách hàng. Bảo trì, bảo dưỡng thang sau lắp đặt cần làm thường xuyên theo định kỳ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.  

Chia sẻ:

THANG MÁY MITSUBISHI NHẬT

74/11 Liên Khu 2-5, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP. HCM

0932 187 579 / (028) 66500029 / 0899 498 788

thangmaymitsubishinhat@gmail.com

http://thangmaymitsunhat.com

Copyright © 2019 THANG MÁY MITSUBISHI NHẬT. Design by Nina

Online:99 | Tháng:999 | Tổng:9999

Gọi điện
SMS
Chỉ đường