0932 187 579
0932 187 579

Tin tức sự kiện

Đâu là những giải pháp tối ưu điện cho thang máy tối ưu nhất?

Ngày đăng :28/12/2022 - 10:06 PM

 

     Nhu cầu sử dụng thang máy ngày càng tăng cao hiện nay trong các công trình như tòa nhà, trung tâm thương mại… Trong đó, người tiêu dùng quan tâm đến các giải pháp tối ưu điện cho thang máy khi sử dụng. Xin mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu một số giải pháp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho thang dưới đây.

 

 

Chọn động cơ thang máy phù hợp

 

     Thang máy có bộ phận máy kéo đóng vai trò cực kỳ quan trọng, là nơi sản sinh năng lượng tiêu thụ điện. Do vậy, khi bạn chọn kỹ động cơ máy kéo trước lắp đặt có thể tiết kiệm điện tối đa. 

 

     Chúng ta cần tìm hiểu kỹ xem loại động cơ nào phù hợp nhu cầu sử dụng và khả năng tiết kiệm điện. Thông thường máy kéo không hộp số sẽ tiết kiệm điện tới 40% so với máy kéo thông thường.

 

     Nếu ban đầu chúng ta chọn máy kéo chưa chính xác có thể thực hiện nâng cấp máy kéo. Cụ thể bạn nên nâng cấp bằng loại máy kéo đời mới hơn, sử dụng máy kéo  điều khiển bằng biến tần hay máy kéo không hộp số.

 

     Ngoài ra, chúng ta cũng nên nâng cấp hệ thống kiểm soát, điều khiển thang máy. Hệ thống thang máy được nâng cấp giúp giảm lượng thời gian chờ đợi, tiết kiệm điện năng khi thang dừng đón và trả khách. Cài đặt chế độ tự ngắt khi quá 3 phút không có lệnh gọi tầng để tiết kiệm năng lượng thang máy

 

Giải pháp cho hệ thống đèn chiếu sáng

 

     Trong thang máy có nhiều loại bóng đèn khác nhau được lắp đặt cho việc chiếu sáng. Do vậy để tiết kiệm điện năng cho thang máy thì chúng ta nên dùng các loại đèn led thay cho đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang. Đây chính là giải pháp tối ưu điện cho thang máy mà chúng ta có thể thực hiện.

 

     Bởi việc dùng đèn led sẽ tiết kiệm được đến 80% điện năng so với các loại đèn khác. Ngoài ra, dùng đèn led sẽ không phát ra các tia cực tím rất tốt cho sức khỏe cũng như làn da người sử dụng thang.

 

     Ngoài ra, chúng ta có thể đấu hệ thống tự ngắt cho đèn chiếu sáng, hệ thống quạt gió khi thang máy ngừng hoạt động để tiết kiệm điện năng.  

 

 

Bảo hành, bảo dưỡng thang định kỳ

 

     Một trong các giải pháp tối ưu điện cho thang máy tiếp theo là thường xuyên bảo hành, bảo dưỡng thang định kỳ. Bởi khi thang máy được bảo hành tốt thì mới có thể vận hành ổn định và giúp tiết kiệm điện. Ngoài ra, khi bảo dưỡng thang định kỳ sẽ tránh các tình trạng linh kiện hư hỏng mà không phát hiện sớm gây nguy hiểm.

 

     Những giải pháp tiết kiệm điện năng tiêu thụ nêu trên sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm tiền điện hàng tháng. Hơn nữa tuổi thọ thang máy cũng được gia tăng và đảm bảo hơn.

 

Cách sử dụng thang máy đảm bảo tiết kiệm điện

 

     Ngoài các giải pháp tối ưu điện cho thang máy thì bạn cần chú ý cách sử dụng thang dưới đây. Nhờ những phương pháp thủ công trong quá trình sử dụng thang này để hạn chế việc lãng phí điện năng.

 

icon-dong-hungole-blog (224)Hạn chế việc sử dụng thang máy khi không thật sự cần thiết. Bởi việc lạm dụng thang máy di chuyển giữa các tầng quá gần nhau thường xuyên sẽ khiến tiêu tốn nhiều điện năng. Bạn chỉ nên dùng thang máy khi có việc gấp, có nhu cầu khi di chuyển giữa các tầng xa nhau hay dùng để chở đồ nặng.

 

icon-dong-hungole-blog (224)Bạn nên khóa thang máy khi không sử dụng trong thời gian dài để giảm thiểu lượng điện chạy vào thang.

 

icon-dong-hungole-blog (224)Không để trẻ con nghịch ngợm, nô đùa trong thang máy và sử dụng với những mục đích lãng phí. Điều này vừa gia tăng tiền điện hàng tháng vừa khiến thang máy nhanh hỏng hóc hơn.

 

icon-dong-hungole-blog (224)Không giữ phím mở cửa thang máy quá lâu, không để vật cản ở cửa thang máy để giữ thang máy.

Chia sẻ:

THANG MÁY MITSUBISHI NHẬT

74/11 Liên Khu 2-5, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP. HCM

0932 187 579 / (028) 66500029 / 0899 498 788

thangmaymitsubishinhat@gmail.com

http://thangmaymitsunhat.com

Copyright © 2019 THANG MÁY MITSUBISHI NHẬT. Design by Nina

Online:99 | Tháng:999 | Tổng:9999

Gọi điện
SMS
Chỉ đường