0932 187 579
0932 187 579

Tin tức sự kiện

Làm gì khi thang máy gặp sự cố?

Ngày đăng :08/12/2022 - 8:20 AM

 

      Thang máy là một phương tiện không thể thiếu trong thời buổi hiện đại. Nó hiện diện hầu khắp trên các thành phố lớn của thế giới từ những nước văn minh phát triển đến những nước đang phát triển. Thang máy nó là phương tiện hữu ích giúp con người di chuyển giữa các tòa nhà. Chính vì vậy nó được quan tâm đặc biệt.

 

     Bất kỳ máy móc thiết bị nào đều không hoàn hảo. và không có cái gì là tuyệt đối, Thang máy không ngoại lệ. Một trải nghiệm khó chịu và không vui khi khách hàng sử dụng thang máy là “gặp sự cố” Điều đó không ai mong muốn và chúng ta chỉ hạn chế tỷ lệ sự cố thang máy thấp nhất và thích nghi với nó.

 

 

     Câu hỏi đặt ra là ? Có khi nào Bạn nghĩ Bạn đi  thang máy mà gặp sự cố bạn sẽ làm gì? Việc gì nên hay việc gì không nên có thể giúp ta thoát nguy hiểm không? Chúng tôi những nhà tư vấn chuyên gia trong lĩnh vực Thang máy khuyên bạn:

 

Nhũng điều nên làm khi gặp sự cố thang máy

Hãy bình tĩnh

 

     Trong bất kỳ tình huống nào bình tĩnh luôn giúp con người ta sử lý sự việc thông minh và tốt nhất. Vì vậy khi thang máy gặp sự cố thì trước tiên chính chúng ta phải thật bình tĩnh tự trấn an bản than bằng cách hít thở sâu giữ cho đầu óc tỉnh táo không hoảng loạn và trong đầu luôn suy nghĩ không sao hết mọi chuyện sẽ ổn.

 

     Nếu bạn đang ở trong thang máy với người khác, hãy cố gắng trấn an họ. Thực hiện bài tập thở hoặc đếm ngược từ 100 — bất cứ điều gì để tránh bị kích động. Thang máy an toàn hơn bạn nghĩ. Trong thang máy lúc nào cũng có bảng hướng dẫn và thông tin các số điện thoại để sử lý các xự cố.

 

Tìm nguồn sáng trong thang máy

 

     Thang máy có một chế độ tự động khi cửa cabin đóng khoảng một thời gian nhất định mà người trong cabin không bấm nút gọi thang thì hệ thống tự động tắt quạt tắt điện trong cabin khi này chúng ta chỉ cần bấm vào bất kỳ nút nào trên bảng gọi thang trong cabin đèn và quạt sẽ có trở lại ta dùng thang bình thường.

 

     Thang máy mất nguồn sáng không phải trường hợp kể trên thì chúng ta sẽ sủ dụng đèn flash trên điện thoại hoặc những vật dụng phát sáng để chúng ta xem sét xung quanh và thử nhấn vào nút đóng, mở cửa hoặc có thể các nút khác...

 

Nhấn nút mở cửa – Đóng cửa

 

     Đôi khi, một chiếc thang máy bị kẹt cần một chút xử lý sự cố bạn có thể tự làm. Bắt đầu bằng cách nhấn nút “mở cửa” và xem có hoạt động, sau đó nhấn nút “đóng cửa”. Cả hai điều này đều có thể bị kẹt và dừng thang máy. Nếu cả hai đều không hoạt động, hãy thử nhấn nút cho một tầng bên dưới bạn. Bạn có thể bấm thử tất cả các nút nhưng lưu ý không đồng thời bấm cùng một lúc quá nhiều nút.

 

Liên lạc nội bộ “INTERCOM)

 

     Trong cabin hộp btong sẽ có nút Intercom ( nút có in hình tai nghe điện thoại) Chúng ta sẽ nhấn vào nút này kiểm tra tín hiệu nhấn thử nhiều lần đến khi có tín hiệu trả lời khi có tín hiệu trả lời chúng ta chỉ cần đàm thoại bình thường mà không cần thao tác nào khác nữa.

 

Bấm nút chuông báo động khẩn cấp (E.BELL)

 

     Trong cabin thang máy nhà sản xuất lúc nào cũng tính toán đến những trường hợp có thể xẩy ra chính vì vậy ở Btong cabin chúng ta sẽ thấy có một nút hình chiếc chuông ấn và giũ nút này chuông báo động sẽ reo liên tục. (khi Intercom không liên lạc được)

 

 

     Lưu ý:  bạn có thể la hét hoặc gây nên tiếng ồn để xin sự trợ giúp bên ngoài khi bản đã bị mắc kẹt trong thang máy một thời gian mà bạn đã làm mọi cách như gọi điện, nhấn nút  v v….mà chưa được giải cứu.

 

Điều quan trọng nhất “Thang máy không rơi tự do và an toàn hơn bạn nghĩ”

 

 

     Thang máy được trang bị các thiết bị an toàn hiện đại nhiều lớp bảo vệ và trên lý thuyết vật lý cơ bản “Thang máy không rơi tự do” tại sao vậy? vì theo nguyên lý cấu tạo và cơ chế hoạt động của thang máy cùng các tiêu chuẩn, quy định khắt khe của nhà sản xuất lắp đặt thang máy.

 

     Trường hợp Thang máy kém chất lượng không đúng theo tiêu chuẩn hay không được bảo trì thường xuyên thì có thể xẩy ra nhiều sự cố.

 

Điều Không Nên Làm Khi Bị Kẹt Trong Thang Máy

 

- Không nhảy lên và xuống -  Khi thang máy bị trục trặc, một số người có thể nghĩ rằng việc nhảy lên và xuống sẽ giúp nó khởi động lại. Điều này có thể ảnh hưởng đến hệ thống ổn định của thang và khiến việc cứu hộ trở nên khó khăn hơn.

- Đừng Cố Cạy Cửa  và Mở Cửa - Khi bạn bị mắc kẹt trong thang máy, một số bản năng nhất định sẽ hoạt động khiến bạn có thể muốn cạy cửa ra. Nếu thang máy bắt đầu di chuyển trong khi cửa đang mở, mọi người rất dễ bị rơi ra khỏi cabin và đối mặt với nguy hiểm ngày càng tăng.

- Đừng cố thoát ra -  Ngay cả khi cửa hơi mở và bạn có thể thoát ra khỏi cabin, hãy đợi nhân viên cứu hộ chuyên nghiệp.  Họ sẽ đảm bảo thang máy được tắt đúng cách trước khi giúp bạn thoát ra ngoài. Nếu bạn cố gắng trèo ra khỏi cabin một mình, thang máy có thể bắt đầu di chuyển trở lại trong khi bạn bị kẹt ở cửa, điều này tất nhiên là rất nguy hiểm.

- Đừng hoảng sợ - Giữ bình tĩnh cho bản thân và những người khác trong cabin sẽ giúp mọi người ra khỏi xe nhanh hơn.

 

Lời khuyên:

 

    Dưới bất cứ tình huống nào khi xẩy ra sự cố Thang máy các bạn phải luôn luôn bình tĩnh. Bình tĩnh là phương án hiệu quả tối ưu nhất xử lý bất kỳ vấn đề gì .

 

- Tự học hỏi bồi dưỡng những kiến thức cần thiết khi đi thang máy

- Trong danh bạ nên lưu số điện thoại đội xử lý Thang máy chuyên nghiệp.

 

  Trong thời đại mới  thích nghi là điều không thể tránh khỏi. Để chúng ta có cuộc sống yên vui bình an.

 

Chia sẻ:

THANG MÁY MITSUBISHI NHẬT

74/11 Liên Khu 2-5, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP. HCM

0932 187 579 / (028) 66500029 / 0899 498 788

thangmaymitsubishinhat@gmail.com

http://thangmaymitsunhat.com

Copyright © 2019 THANG MÁY MITSUBISHI NHẬT. Design by Nina

Online:99 | Tháng:999 | Tổng:9999

Gọi điện
SMS
Chỉ đường