0932 187 579
0932 187 579

Tin tức sự kiện

Chiếc thang máy cổ nhất Sài Gòn

Ngày đăng :03/08/2019 - 10:08 AM

Chiếc thang máy cổ nhất Sài Gòn

     Một trong những chiếc thang máy gia đời sớm nhất tại Sài Gòn là chiếc thang máy của gia đình đại gia Hứa Bổn Hòa, và hiện nay ngôi biệt thự này trở thành bảo tàng mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh.

thang máy cổ


     

 

     Chiếc thang máy đầu tiên của sài gòn được lắp đặt từ năm 1929, đây là một trong những dinh thự hiện đại của Sài Gòn thời bấy giờ khi nó được lắp đặt thang máy, tuy nhiên lúc bấy giờ thang máy được sử dụng bằng gỗ để tạo thành nên cũng không được đẹp như loại cầu thang máy dùng inox như hiện này.

 

     Gia đình đại gia Hòa sống tại căn biệt thự này một thời gian dài, sau đó gia đình ông chuyển sang định cư ở nước ngoài. Lúc này căn biệt thự được sử dụng làm bảo tàng mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh.


     Hiện nay chiếc thang máy đời đầu của Sài Gòn vẫn được sử dụng tại căn biệt thự, chủ yếu thang máy lúc này chuyên chở những vật liệu nặng như tranh sơn mài, các pho tượng đá để trưng bày tại các tầng của bảo tàng.

  

thang máy cổ


     Ngoài việc vật chuyển các hiện vận trưng bày ở bảo tàng thì thang máy vẫn dùng vận chuyển hành khách, tuy nhiên chỉ dành cho những khách già, yếu, tàn tần.


     Chiếc thang máy được sử dụng rất đơn giản, người dùng chỉ việc bước vào bên trong, khép cửa và nhấn nút điều chỉnh tầng theo ý muốn là thang hoạt động.


     Chiếc thang máy đời đầu này cũng hoạt động như những chiếc thang máy hiện đại bây giờ, nhưng chỉ khác là nó được thiết kế bằng gỗ, cửa đóng mở là người sử dụng phải tự đóng.

     

     Tuy chiếc thang máy này bề ngoài không được đẹp mắt như những chiếc cầu thang máy hiện nay, nhưng nó vẫn hoạt động tốt dù đã gần 100 năm tuổi kể từ lúc ra đời.


     

thang máy cổ

 

     Cho đến thời điểm hiện tại thì đây không chỉ là chiếc thang máy cổ nhất, mà nó còn là chiếc thang máy có lịch sử hoạt động lâu đời nhất, hay nói cách khác là chiếc thang máy bền nhất.

Chia sẻ:

THANG MÁY MITSUBISHI NHẬT

74/11 Liên Khu 2-5, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP. HCM

0932 187 579 / (028) 66500029 / 0899 498 788

thangmaymitsubishinhat@gmail.com

http://thangmaymitsunhat.com

Copyright © 2019 THANG MÁY MITSUBISHI NHẬT. Design by Nina

Online:99 | Tháng:999 | Tổng:9999

Gọi điện
SMS
Chỉ đường