0932 187 579
0932 187 579

Tin tức sự kiện

An toàn thang may

Ngày đăng :23/05/2019 - 10:21 AM

Cùng với tốc độ xuất hiện của các tòa nhà cao tầng, thang máy ngày càng phổ biến. Bên cạnh sự tiện lợi của thang máy, cũng đã có không ít tai nạn đáng tiếc xảy ra. Vì thế, đừng quên bỏ túi những lưu ý sau để sử dụng thang máy an toàn hơn.

 

Phụ Nữ 8 Những điều cần biết khi đi thang máy ảnh 2

Không chen lấn

Khi đi thang máy, bạn hãy xếp hàng chờ đến lượt mình nhé, việc chen lấn để vào thang máy có thể khiến bạn bị té và những tai nạn nghiêm trọng hơn có thể xảy ra. Nếu trong thang máy đã đầy người thì bạn nên kiên nhẫn chờ đến chuyến tiếp theo.

Đứng hướng mặt ra ngoài

Khi bạn đứng bên trong thang máy thì nên hướng mặt ra cửa để biết đã đến tầng mình cần đến hay chưa và dễ dàng nhận biết khi có tình huống bất ngờ không hay xảy ra.

Một số người không được đi thang máy

Trẻ em dưới 12 tuổi khi đi thang máy phải có người lớn đi cùng, để tránh cho trẻ không bấm lung tung lên bảng điều khiển thang máy và đề phòng tình huống tai nạn xảy ra. Không để cho người say rượu, thần kinh không bình thường điều khiển thang máy.

Nếu bạn dắt theo thú cưng đi thang máy thì nên để chúng đứng gần bên mình hoặc bồng lên tay để tránh gây phiền hà cho người khác.

 

Phụ Nữ 8 Những điều cần biết khi đi thang máy ảnh 3

Cẩn thận khi bước chân ra vào thang máy

Cẩn thận khi bước chân ra khỏi thang máy, vì có thể sàn của thang không nằm đúng vị trí của nó và bị lệch so với sàn tầng. Nêu cẩn thận nhìn xuống khi bước ra khỏi thang máy nhé!

Chú ý thang có hiện tượng lạ

Khi đi thang máy, nếu cảm thấy có bất kỳ hiện tượng nào như tiếng kêu lạ, cảm giác người bị đung đưa khi đứng trong, gương bị vỡ thì cần báo với quản lý để họ kiểm tra và bảo dưỡng kịp thời, tránh những tai nạn đáng tiếc cho người đi sau.

Giữ nút open (mở) khi có nhiều người vào

Khi có nhiều người vào thang máy thì người đứng kề bảng điều khiển nên bấm giữ nút open, để đảm bảo cửa thang máy luôn mở cho đến khi hết người bước vào.

Đứng dựa vào tường

Bạn nên đứng dựa vào tường hoặc bám vào tay cầm của thang máy để khi thang di chuyển bạn có điểm tựa vững và không bị té.

Giữ khoảng cách với cửa

Không dựa vào cửa thang máy, điều này rất nguy hiểm vì cửa mở ngay khi thang đến tầng, thậm chí cửa còn mở sớm trước khi thang dừng hẳn.

 

Phụ Nữ 8 Những điều cần biết khi đi thang máy ảnh 4

Lưu ý khi thang máy gặp sự cố

 

Phụ Nữ 8 Những điều cần biết khi đi thang máy ảnh 5

Khi thang máy gặp sự cố, bạn nên bình tĩnh. Mỗi thang máy đều có nút báo động nên bạn hãy bấm nút này để báo động cho bên ngoài biết, hoặc có thể dùng điện thoại để liên lạc tìm kiếm sự trợ giúp. Khi gặp sự cố, đừng tự ý leo trèo lên bất cứ nơi nào của thang máy.

Chia sẻ:

THANG MÁY MITSUBISHI NHẬT

74/11 Liên Khu 2-5, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP. HCM

0932 187 579 / (028) 66500029 / 0899 498 788

thangmaymitsubishinhat@gmail.com

http://thangmaymitsunhat.com

Copyright © 2019 THANG MÁY MITSUBISHI NHẬT. Design by Nina

Online:99 | Tháng:999 | Tổng:9999

Gọi điện
SMS
Chỉ đường