0932 187 579
0932 187 579

Tin tức sự kiện

Top thang máy ngoài trời đẹp nhất thế giới

Ngày đăng :03/08/2019 - 9:55 AM

Top thang máy ngoài trời đẹp nhất thế giới 

     Những thang máy ngoài trời đẹp nhất thế giới khiến chúng ta nhận ra thang máy không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là tác phẩm nghệ thuật.

 

Thang máy hình cầu (Stockholm, Thụy Điển)

     Du lịch tới thủ đô Stockholm, bạn đừng bỏ qua địa điểm này. Thang máy hình cầu bằng kính trong suốt, đưa bạn đến độ cao 85m của đỉnh Cung Thể thao Ericsson.

     Cung này cũng là công trình kiến trúc hình cầu lớn nhất thế giới. Đứng ở đây, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh Stockholm đẹp rạng rỡ.

 

thang máy ngoài trời

 

 

 

Thang máy Hammetschwand (Bürgenstock, Thụy Sỹ)

     Công trình này được thiết kế cho những du khách yêu thích ngắm cảnh trời mây non nước. Nó đưa bạn lên độ cao 1.152m so với mực nước biển, để bạn thỏa thích thưởng ngoạn khung cảnh bao la. 

     Đây là thang máy ngoài trời cao nhất châu Âu.

 

thang máy ngoài trời

 

 

Thang máy Falkirk Wheel, Scotland

     Falkirk Wheel là một trong những thang máy đường thủy độc đáo nhất thế giới.

     Thực chất nó là 1 cây cầu hoạt động như một chiếc thang máy, giúp nối liền vùng Forth và kết nối hai kênh đào Forth Clyde và kênh Union lại với nhau. Nó được đặt theo tên thị trấn gần Falkirk, miền trung Scotland và là hệ thống nâng tàu bằng phương pháp quay duy nhất trên thế giới.

     Vòng răng của thang máy có đường kính 35m, bao gồm hai cánh tay đối nhau có tầm mở rộng 15 mét vượt ra ngoài trục trung tâm.

 

thang máy ngoài trời

 

 

Thang máy Autostadt Silos

     Gọi là thang máy nhưng thực chất đây là một hệ thống garage ở Wolfsburg (Đức).  .

     Những chiếc thang máy với các độ cao khác nhau được dùng để nâng loạt xe hơi từ dây chuyền sản xuất xuống đường hầm dưới lòng đất sâu gần 70m.

 

thang máy ngoài trời

 

 

Thang máy Lloyd's Building, Anh Quốc

     Tòa nhà Lloyd là trụ sở của công ty bảo hiểm Lloyd, nằm trên phố Lime Street trong khu tài chính, London, Vương Quốc Anh.

     Lloyds là điển hình của kiến trúc Bowellism, trong đó, các dịch vụ như thang máy và ống dẫn được đặt bên ngoài tòa nhà để tối đa diện tích không gian bên trong.

     Được hoàn thành vào năm 1986, thiết kế bởi Richard Rogers theo ý tưởng mở rộng không gian hết mức có thể, tòa nhà này có đến 12 bộ cầu thang máy. Lloyd’s Building không phải là thang máy lớn nhất, cũng không phải là thang máy có tốc độ nhanh nhất nhưng thực sự đây có thể gọi là một kiệt tác thang máy. 12 thanh ở đây là những thang máy quan sát với toàn bộ vách cabin là kính cường lực trong suốt, khiến không chỉ thang máy mà cả tòa nhà trông hiện đại như các ngôi nhà trong những bộ phim viễn tưởng tương lai.

 

thang máy ngoài trời

 

 

Thang máy Bailong, Trung Quốc

     Bailong được coi là thang máy ngoài trời cao nhất, nhanh nhất và chở nhiều người nhất thế giới. Bailong được xây dựng trên sườn một ngọn núi đá vôi nằm bên vách đá khổng lồ trong Vườn quốc gia Trương Gia Giới (Hồ Nam, Trung Quốc). Buồng thang máy được làm bằng kính trong suốt, có thể chở được 50 người/lần, tương đương 1.380 người/giờ lên đến độ cao 330 mét.

     Thang máy ngoài trời này được xây dựng từ tháng 10/1999 với chi phí lên đến khoảng 12 triệu bảng và bắt đầu mở cửa cho công chúng từ năm 2002. Trục và hầm thang máy được đào sâu vào bên trong cột sa thạch thạch anh. Một thiết bị cảnh báo động đất cũng được lắp đặt nhằm đưa ra cảnh báo khi thảm họa xảy ra.

Công trình được xây dựng nhằm đưa khách lên đỉnh núi, chiêm ngưỡng cảnh đẹp của Vườn Quốc Gia. Với công suất khoảng 50 người mỗi lượt, thang máy chỉ tốn chưa đầy 2 phút, du khách đã có thể lên tới đỉnh núi và chiêm ngưỡng toàn cảnh thiên nhiên bên dưới tuyệt đẹp.

 

thang máy ngoài trời

 

 

Thang máy Gateway Arch, Mỹ

     Một trong những điểm bạn nhất định phải ghé thăm khi đến St. Louis, bang Missouri, Mỹ chính là Gateway Arch – đài tượng niệm cao nhất quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới này. Công trình này được thiết kế bởi kiến trúc sư tài ba người Phần Lan Eero Saarinen.

     Thang máy ở đây hoàn toàn khác so với các loại thang máy thông thường. Thay vì chạy theo phương thẳng đứng, cầu thang máy ở The GateWay Arch lại di chuyển trên một đường cong với nhiều cabin.

 

thang máy ngoài trời

 

     Để lên đến đỉnh của đài tưởng niệm, mỗi nhóm 5 người sẽ được ngồi vào hàng ghế hình bầu dục, có 8 hàng ghế như vậy tạo thành một chuyến tàu nhỏ chở khách du lịch khám phá Gateway Arch. Chiều đi lên kéo dài trong 4 phút và chiều đi xuống là 3 phút. Mỗi buồng của con tàu nhỏ này đều có các ô cửa kính để khách du lịch có thể ngắm nhìn những chi tiết bên trong của Gateway Arch trong suốt chuyến đi.

 

 

 

 

Chia sẻ:

THANG MÁY MITSUBISHI NHẬT

74/11 Liên Khu 2-5, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP. HCM

0932 187 579 / (028) 66500029 / 0899 498 788

thangmaymitsubishinhat@gmail.com

http://thangmaymitsunhat.com

Copyright © 2019 THANG MÁY MITSUBISHI NHẬT. Design by Nina

Online:99 | Tháng:999 | Tổng:9999

Gọi điện
SMS
Chỉ đường