0932 187 579
0932 187 579

Tin tức sự kiện

Một số sự cố thường gặp ở thang máy và cách khắc phục

Ngày đăng :11/09/2022 - 2:47 PM

Những sự cố nào dẫn đến kẹt thang máy bạn cần lưu ý?
 

Thang máy mất điện
 

      Bạn sẽ thấy thang máy đột ngột tối om, hệ thống đang chạy bỗng đột ngột dừng lại. Sự cố này có thể xảy ra bất cứ lúc nào, kể cả chủ quan hay khách quan

 

Thang máy bị kẹt do vệ sinh không đúng cách
 

     Sau một thời gian hoạt động, thang máy sẽ có rất nhiều bụi bẩn và rác. Vậy nên việc vệ sinh thang máy, đặc biệt là ở cửa, rãnh trượt rất quan trọng, nó giúp cảm ứng của photocell được nhạy bén hơn. Nếu việc vệ sinh thang máy không được thực hiện hằng ngày và không làm đúng cách, những gì còn sót lại ở rãnh trượt rất dễ làm mờ mắt cảm ứng, khiến thang đóng, mở không được chính xác, gây tình trạng kẹt thang.

 

     Để khắc phục, người dùng cần có kế hoạch vệ sinh, làm sạch thang máy thường xuyên, tốt nhất là hằng ngày và chú ý những phần rãnh trượt.

 

Thang máy bị kẹt do không thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì
 

     Bảo trì thang máy là một việc rất quan trọng và cần làm thường xuyên để đảm bảo sản phẩm luôn vận hành một cách ổn định, an toàn và êm ái. Việc bảo dưỡng còn giúp kéo dài tuổi thọ của thang máy và duy trì được chất lượng theo thời gian.

 

      Nếu việc bảo trì thang máy không được chú trọng, các bộ của phận thang, linh kiện rất dễ phát  sinh hỏng hóc hoặc gặp vấn đề kỹ thuật, gây mất an toàn khi di chuyển. Điển hình như bộ phận an toàn cửa, nếu không được kiểm tra, bảo trì thường xuyên, tín hiệu an toàn sẽ yếu dần và mất đi, gây nên tình trạng kẹt thang.

 

     Để tránh những tình huống xấu đó, bạn cần có một kế hoạch bảo trì thang máy định kỳ, kiểm tra hoạt động của hệ thống bằng các phép thử, kiểm tra mức độ nhận biết và xử lý thông tin của Photocell một cách kỹ lưỡng nhất.Trong trường hợp tình trạng thang máy bị kẹt quá nghiêm trọng hoặc bị kẹt bên trong cabin, bạn cần khẩn trương gọi cho bộ phận cứu hộ bằng cách nhấn chuông hoặc dùng điện thoại cá nhân để tìm sự hỗ trợ từ bên ngoài, kịp thời xử lý sự cố.

 

Lỗi hệ thống điều khiển


      Do hệ thống thang máy được cấu tạo từ hàng trăm thiết bị khác nhau, chỉ một thiết bị gặp vấn đề lỗi hoặc hỏng có thể khiến thang máy dừng hoạt động.

 

Những lưu ý quan trọng khi gặp sự cố thang máy
 

     Không nên leo ra ngoài bằng cửa thoát hiểm trên nóc cabin bởi trên đó có nhiều thiết bị điện, dầu mỡ trơn trượt vô cùng nguy hiểm.
 

     Khi cứu hộ đến, đừng nôn nóng mà hãy đợi đội cứu hộ hoàn thành xong công việc của mình rồi mới từ từ ra ngoài, tránh trường hợp vội vã nhảy ra khỏi cabin rất nguy hiểm, đặc biệt khi thang đang dừng ở giữa tầng.
 

     Trong trường hợp thang máy rơi tự do, không nên đứng hoặc nhảy lên vì có thể chạm trần cabin gây tổn thương vùng đầu và khi tiếp xúc với sàn có thể bị gẫy chân hoặc chấn thương vùng xương chậu.

 

 

Chia sẻ:

THANG MÁY MITSUBISHI NHẬT

74/11 Liên Khu 2-5, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP. HCM

0932 187 579 / (028) 66500029 / 0899 498 788

thangmaymitsubishinhat@gmail.com

http://thangmaymitsunhat.com

Copyright © 2019 THANG MÁY MITSUBISHI NHẬT. Design by Nina

Online:99 | Tháng:999 | Tổng:9999

Gọi điện
SMS
Chỉ đường