0932 187 579
0932 187 579

Tin tức sự kiện

Lắp đặt thang máy ngoài trời và những điều cần lưu ý

Ngày đăng :11/09/2022 - 2:36 PM

Lưu ý khi lắp thang máy ngoài trời

 

     Thang máy ngoài trời sẽ là công trình tuyệt vời thể hiện được vẻ đẹp tinh tế, sang trọng cho công trình nếu bạn tuân thủ những lưu ý sau:

Chú ý khi xây dựng hố thang máy:

 

     Việc xây dựng hố thang cho thang máy ngoài trời cần được đặt trong hoàn cảnh công trình cụ thể.

 

     Trường hợp thang máy lắp đặt mới cùng nhà ở: Nếu khách hàng sử dụng thang máy vách kính, khu vực quanh hố thang cũng nên ốp kính để tạo sự đồng bộ. Khung hố thang máy nên sử dụng khung thép nhằm đảm bảo sự chắc chắn.

 

     Trường hợp lắp đặt thang máy sau khi nhà ở hoàn thiện: Nếu công trình nhà ở được lắp đặt thêm thang máy ngoài trời, việc xây dựng hố thang có sự phức tạp hơn một chút.

 

     Phần móng hố thang làm mới nên không được liên kết với nhà hiện tại. Vì thế, tùy vào cấu trúc địa chất tại vị trí thi công để tính toán có cần phải ép cọc phần thang máy mới, tránh việc rạn nứt giữa phần hố thang và ngôi nhà sau một thời gian sử dụng.

 

      Bạn nên chọn phương án dựng khung thép bởi tổng khối lượng phần khung sẽ nhẹ hơn so với xây dựng kiểu cột bê tông tường gạch. Ngoài ra dựng khung thép hố thang cũng đảm bảo tiến độ và thẩm mỹ hơn cho công trình.

 

 

Đảm bảo an toàn an ninh khi lắp đặt ngoài trời:


     Thang máy ngoài trời nếu xảy ra sự cố sẽ đem đến nhiều thiệt hại bởi không gian bên ngoài rộng lớn, dễ ảnh hưởng đến những người xung quanh. Do đó, khi lắp đặt thang máy, cần đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng cũng như những người ở bên ngoài.

 

     Bạn nên đặt biển báo để mọi người có thể nhìn rõ, tránh khu vực thang máy hoạt động phía ngoài. Đồng thời, có thể bố trí khu vực tiếp giáp giữa thang máy và mặt đất những bồn cây bao quanh hoặc xây hàng rào bao quanh nhằm hạn chế mọi người di chuyển lại gần.

 

Lựa chọn kết cấu, vật liệu thang máy phù hợp


     Thang máy ngoài trời thường sử dụng cabin bằng kính để người di chuyển có thể dễ dàng quan sát cảnh vật bên ngoài. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý 2 điểm quan trọng sau:

 

     Kính để ốp vách hố thang nên chọn loại kính mờ, kính màu để che được phần kết cấu rail dẫn hướng cabin, đối trọng, khung thang máy, cáp tải... Để đảm bảo an toàn, vách hố thang nên sử dụng loại kính cường lực dày.

     Tùy theo sở thích, quý khách hàng có thể lắp đặt toàn bộ cabin thang máy bằng kính hoặc có thể sử dụng vật liệu khác cho phần cửa thang máy.

 

     Vách hố thang sử dụng kính nên những thiết bị bên trong bị ảnh hưởng nhiều bởi ánh nắng mặt trời. Vì vậy, nên thiết lập tiêu chuẩn cảm biến riêng nhằm bảo đảm vận hành tốt.

 

 

Chia sẻ:

THANG MÁY MITSUBISHI NHẬT

74/11 Liên Khu 2-5, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP. HCM

0932 187 579 / (028) 66500029 / 0899 498 788

thangmaymitsubishinhat@gmail.com

http://thangmaymitsunhat.com

Copyright © 2019 THANG MÁY MITSUBISHI NHẬT. Design by Nina

Online:99 | Tháng:999 | Tổng:9999

Gọi điện
SMS
Chỉ đường